Kinh nghiệm tự sơn nội thất và ngoại thất đẹp, tiết kiệm

Kinh nghiệm tự sơn nội thất và ngoại thất đẹp, tiết kiệm

 

Chọn màu sơn nội thất và ngoại thất được xem là khâu quan trọng để hoàn thiện vẻ đẹp cho ngôi nhà. Để tiết kiệm chi phí và đúng ý nhất, nhiều gia đình chọn cách tự sơn. Vậy, làm thế nào để chọn, tự sơn nội thất và ngoại thất lên màu đúng ý, phù hợp với tổng thể phong cách kiến trúc, nội thất chung của cả căn nhà? Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm để tự sơn nội thất và ngoại thất đẹp, tiết kiệm

Cân nhắc về việc chọn màu sơn nội thất và ngoại thất 

Chọn màu sơn nội thất và ngoại thất không phải đơn giản. Màu sơn cần đáp ứng được sở thích, độ phù hợp với không gian kiến trúc của ngôi nhà,... Tham khảo qua những mẹo dưới đây để chọn được màu sơn đẹp và phù hợp nhất cho không gian tổ ấm của bạn. 

Sơn nội thất và ngoại thất trực tiếp lên tường 

Để kiểm tra màu sơn, hãy để trông một khoảng tường, sơn thử một số màu mà bạn đang phân vân lên để quan sát tổng thể và tìm sự khác biệt về màu sắc, độ bắt mắt, lên màu, bám dính của từng loại sơn, màu sơn. 

Sơn lên tường trắng sẽ cho ra kết quả chính xác hơn so với sơn lên bảng, giấy, gỗ,...Lý do là bởi các chất liệu này không  thể hiện được đúng đặc tính của bề mặt tường nên vẫn sẽ có sự sai lệch về sắc độ màu sắc. 

Sơn phủ đè 2 lớp 

Cách làm này sẽ giúp cho màu sơn tán đều và bền màu hơn, giúp gia chủ đánh giá khách quan về chất lượng của màu sơn.  Ngoài ra, 2 lớp sơn phủ còn tăng khả năng chống ẩm, chống thấm và giúp cho bề mặt sơn có tính thẩm mỹ hơn. 

Đừng bỏ qua bước sơn lót 

Nhiều kiến trúc sư khuyên nên sử dụng lớp sơn lót cho căn nhà của bạn. Chúng sẽ tăng cường độ bóng của lớp sơn nội thất và ngoại thất và màu lên đẹp, đều hơn. Sử dụng sơn lót cũng tăng khả năng chống thấm, chống kiềm cho tường. 

Nên sử dụng lớp sơn lót màu trắng để tăng độ sáng cho màu sắc của sơn phủ khi sơn thử lên tường. 

Chú ý tới yếu tố ánh sáng

Màu sơn nội thất và ngoại thất của căn nhà còn chịu ảnh hưởng của yếu tố ánh sáng. Nó có thể khiến màu sơn thay đổi, thậm chí là khác biệt so với bảng màu sơn trong catalogue. Nên kiểm tra màu sơn ở các khu vực tường không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp để có được tông màu chuẩn nhất. 

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng trước khi sơn nội thất và ngoại thất

Bên cạnh ánh sáng tự nhiên thì hệ thống chiếu sáng trong nhà cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới màu sơn. Xem xét màu sơn bạn chọn có thực sự phù hợp với màu đèn của căn phòng hay không. Theo các kiến trúc sư, gia chủ nên sử dụng ánh sáng phù hợp với nhu cầu của gia đình hơn cả. 

Ví dụ, màu sơn tường phòng ngủ là màu tối thì nên dùng đèn có ánh sáng mờ, tối để phù hợp với không gian. Thế nhưng, với điều kiện ánh sáng như vậy lại rất khó nhìn rõ mọi thứ, gây cản trở cho việc đọc sách, xem phim,...

Và đó chính là lý do vì sao bạn nên lắp đặt hệ thống ánh sáng trước khi lựa chọn màu sơn nội thất và ngoại thất cho căn nhà của mình. 

Trên đây là những mẹo giúp bạn chọn được màu sơn ưng ý và phù hợp với không gian kiến trúc của căn nhà. Để công đoạn hoàn thiện diễn ra trơn tru, bạn cũng nên cân nhắc chọn các hãng sơn chất lượng, uy tín, có chế độ bảo hành, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tư vấn tận tình. Tìm hiểu, nhận thêm tư vấn về màu sơn nội thất và ngoại thất tại: https://nasunpaint.vn/