Sơn chống thấm nước - Cách hoàn hảo để bảo vệ công trình

Sơn chống thấm nước - Cách hoàn hảo để bảo vệ công trình

Sơn chống thấm nước không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cho mọi công trình, mà còn có khả năng bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi tác động có hại. Nếu bạn đang muốn tân trang lại mà chưa biết nên sử dụng loại sơn, nhãn sơn hay màu sơn nào thì hãy cùng đọc tiếp bài viết sau để có câu trả lời. 

Tìm hiểu sơn chống thấm nước là gì? 

Sơn chống thấm nước là loại sơn được sử dụng trên bề mặt công trình, giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột xảy ra do điều kiện thời tiết như nắng, mưa, nồm ẩm,... Từ đó, công trình sẽ được bảo vệ và cho độ bền đẹp lâu dài. 

Mỗi loại sơn lại có tác dụng chống thấm khác nhau như: ngăn chặn thấm nước trên bề mặt ngang, thẳng đứng, từ dưới lên hay từ trong ra ngoài. Mọi công trình nên sử dụng loại sơn này ngay từ đầu để tiết kiệm chi phí phát sinh như sơn lại hay sửa chữa công trình do thấm dột. 

Đặc biệt, các loại sơn hiện nay tích hợp nhiều tính năng khác như: chống rêu mốc, bám bụi, vi khuẩn hay kiềm hóa. 

Những lợi ích khi sử dụng sơn chống thấm nước 

Sơn chống thấm nước có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chất lượng công trình. Tuy nhiên không có nhiều gia đình để ý đến vấn đề này mà họ chỉ chú trọng tính thẩm mỹ lâu dài. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích từ loại sơn này: 

- Sơn chống thấm nước ngoại thất 

Sơn chống thấm ngoại thất vừa có khả năng nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa giúp bảo vệ công trình không bị thấm nước, và mang đến nhiều ưu điểm: 

+ Tiết kiệm chi phí sử dụng sơn lót và bột trét, giảm số lớp sơn;

+ Dòng sơn này thường tích hợp cả khả năng chống rạn nứt, độ phủ cao giúp che lấp mọi vết nứt, chống bụi, chống rêu mốc, không bị ăn mòn, kiềm hóa, muối hóa,...;

+ Tuy hãng sơn mà họ sẽ cho ra bảng màu đa dạng hoặc hạn chế. Nhưng chắc chắn vẫn có đủ tone màu dễ dùng, dễ lựa chọn.

- Sơn chống thấm nước nội thất 

Tường trong nhà thường gặp các vấn đề như rêu mốc, ẩm ướt và bong tróc lớp sơn cũ theo từng mảng. Vì vậy sơn chống thấm nước nội thất sẽ giải quyết được triệt để vấn đề này: 

+ Giúp kết cấu tường bền vững, tiết kiệm chi phí sửa chữa sau này;

+ Đối với những mảng tường đã bị ẩm mốc, thấm dột thì cần xử lý nguồn thấm một cách triệt để, sau đó cần đảm bảo bề mặt tường sạch, khô, rồi mới tiến hành lớp sơn mới. 

- Sơn chống thấm cho những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước

Những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước như: nhà tắm, bể bơi,... thì cần kết cấu công trình bền vững, không xâm lấn, hạn chế khả năng thấm dột. Bạn có thể xử lý theo cách sau: 

+ Sử dụng sơn chống thấm nước, sau đó lát đá để chống thấm nước vào kết cấu;

+ Lưu ý lựa chọn sơn có chất lượng tốt để tránh xảy ra tình trạng nứt vỡ, bong tróc hay không đạt khả năng chống thấm như mong muốn. 

Sơn chống thấm nước bao lâu thì khô? 

Tùy vào từng loại sơn, hãng sơn, cũng như điều kiện tác động bên ngoài như: độ ẩm, nhiệt độ, sự tác động nắng mưa, bề mặt công trình,... mà thời gian khô của lớp sơn sẽ khác nhau. 

Nhìn chung, nếu bề mặt tường đảm bảo độ khô thoáng, lớp sơn ổn định trong điều kiện môi trường bình thường thì thời gian sơn chống thấm khô trên bề mặt là 30 - 60 phút và khô hoàn toàn khoảng 3 - 4 giờ. 

Sơn chống thấm nước có hại không? 

Những sơn loại chống thấm nước hiện nay, đặc biệt là Sơn Nasun được nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm với cấu tạo không chứa thủy ngân hay các chất độc hại khác. Đảm bảo thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe người sử dụng, kể cả những gia đình có trẻ em. Tuy nhiên cần để sơn tránh xa tầm tay trẻ em và không nên tác động vào trước khi bề mặt khô hoàn toàn. 

Để phục vụ nhu cầu khách hàng và đem đến sự bền đẹp cho mọi công trình, Sơn Nasun luôn là hãng sơn được nhiều công trình tin dùng. Chúng tôi hân hạnh được đồng hành cùng các biệt thự, nhà hàng, khách sạn, homestay trên cả nước và được nhiều đại lý, nhà thầu đồng hành. 

Đặc biệt, Nasun luôn đưa ra mức chi phí thấp và chất lượng cao cấp để khách hàng có trải nghiệm sản phẩm tốt nhất.