Sơn lót là cụm từ được nhắc tới nhiều khi sơn nhà, sửa nhà. Vậy sơn lót là gì? Sơn lót có thực sự cần thiết trong quá trình xây dựng công trình không? Cùng tìm hiểu về các loại sơn lót phổ biến để lựa chọn loại sơn phù hợp nhất với công trình của bạn.

 

Định nghĩa về sơn lót

 

Sơn lót là lớp sơn có công thức riêng biệt, được sản xuất để hỗ trợ cho lớp sơn phủ bề mặt mịn và bền màu hơn. Sơn lót không chỉ bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.

Sơn lót thường có màu trắng ngà để không ảnh hưởng đến tất cả các màu sơn phủ về sau. Chính đặc điểm này của sơn lót khiến nhiều người lầm tưởng có thể sử dụng xi măng trắng để thay lớp sơn lót. Tuy nhiên, thực tế lại khác hoàn toàn.

Những tính năng chính của sơn lót

Sơn lót thật sự rất cần thiết và không hề lãng phí như nhiều người vẫn nghĩ. Bên cạnh việc tăng độ che phủ, mịn màng cho bề mặt thì sơn lót còn có các tính năng sau:

  • Tạo độ dính chặt, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ
  • Tăng khả năng chống thấm cho bề mặt tường
  • Chống kiềm
  • Một số loại sơn có công nghệ hiện đại còn có thể ngăn chặn các vết bẩn, rêu mốc,..,
  • Hoàn chỉnh lớp sơn phủ bên ngoài, tạo độ bóng cho mảng sơn đẹp hơn

Gần như các loại sơn lót trên thị trường hiện nay được sản xuất đều có thể ứng dụng được cả ở trong và ngoài nhà. Sơn lót che phủ các vết bẩn không đồng màu, tạo nên bề mặt mịn hơn, tăng độ bám dính đồng thời bảo vệ lớp sơn mới, chống lại việc chảy xệ đồng thời ngăn ngừa tác nhân nấm và mốc.

Với nhiều công dụng ấn tượng, sơn lót trở thành nguyên vật liệu không thể thiếu khi thi công các công trình hiện nay, đặc biệt là những khu vực xây dựng có tính đặc thù như: phòng tắm, nhà bếp và những phòng ẩm ướt khác. Nếu là nhà mới thì nên sơn 1-2 lớp sơn lót sau đó sơn 1-2 lớp sơn phủ màu. Còn nhà sơn lại thì thì chỉ cần sơn 1 lớp sơn lót là đủ, sau đó sơn phủ 2 lớp sơn màu lên để hoàn thành sơn nhà.

Mua sơn lót trắng giá rẻ ở đâu?

 

Với những công dụng và tính năng vượt trội, sơn lót chắc chắn sẽ giúp nâng cao chất lượng công trình lên rất nhiều. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại sơn lót trắng giá rẻ, chất lượng cũng có sự khác nhau. Vì vậy, bạn cần tham khảo, đánh giá để đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn mua sơn lót trắng.

Nasun – đơn vị cung cấp các loại sơn lót đa năng, chất lượng có lẽ sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Tại Nasun, có các loại sơn lót như: Sơn lót chống kiềm, sơn lót chống chịu mài mòn, sơn lót đa năng,… để bạn thoải mái lựa chọn theo khả năng tài chính và tính chất của công trình. Nếu bạn chưa biết mua sơn lót trắng giá rẻ ở đâu thì có thể tham khảo tại Nasun – địa chỉ uy tín về sơn lót nói riêng và các loại sơn nói chung.

Sử dụng sơn lót để bảo vệ cho căn nhà khỏi các tác động từ bên ngoài như thời tiết, nấm mốc,…. Các loại sơn lót đa năng có thể chống kiềm, chống ố, bảo vệ bề mặt lớp phủ, tạo lớp bám dính trung gian giữa bề mặt và lớp sơn phủ… giúp cho căn nhà của bạn bền đẹp theo thời gian, tiết kiệm các chi phí sửa sang và cải tạo cho gia chủ!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *