Sơn ngoại thất hiện đại - Tiêu chí và các loại sơn nên chọn

Sơn ngoại thất hiện đại - Tiêu chí và các loại sơn nên chọn

Tầm quan trọng của sơn ngoại thất không chỉ nâng cao giá trị thẩm mỹ mà còn bảo vệ công trình khỏi những tác động có hại của khí hậu thời tiết khắc nghiệt. Hiểu được điều đó, nhiều dòng sơn ngoại thất hiện đại ra đời. Cùng tìm kiếm loại sơn chất lượng và phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình trong bài viết sau đây. 

1. Những tiêu chí lựa chọn sơn ngoại thất hiện đại 

Không khó kiếm loại sơn ngoại thất trên thị trường để đáp ứng nhu cầu nhà đẹp cho mọi người. Thế nhưng loại sơn cao cấp, hiện đại, chất lượng mà có giá thành tốt thì cần có những tiêu chí sau: 

+ Hàm lượng VOC trong sơn thấp 

Vấn đề bảo vệ môi trường luôn được nhiều người quan tâm. Cùng với phong trào không sử dụng túi ni lông, sử dụng ống hút tái chế, thì chất liệu trong các sản phẩm cũng thay đổi cho phù hợp. Nhiều hãng sơn đã tiến hành nghiên cứu, chế tạo sản phẩm chứa hàm lượng VOC thấp, làm giảm chất thải độc hại cho môi trường và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. 

+ Không chứa các chất độc hại 

Ngoài hàm lượng VOC thì những chất độc hại như chì, thủy ngân, kim loại nặng cũng không nên có trong sơn 

+ Khả năng chống thấm nước, kiềm hóa, muối hóa cao 

Tưởng chừng bề mặt sơn ngoại thất mới chịu ảnh hưởng nhiều của khí hậu thời tiết, làm bong tróc, rong rêu, bạc màu,... nhưng những khu vực như nhà tắm, bể bơi cũng không ngoại lệ. 

Vì vậy để làm bề mặt sơn luôn bóng đẹp, duy trì độ thẩm mỹ và bảo vệ công trình thì loại sơn đó phải đảm bảo khả năng chống thấm nước, kiềm hóa và muối hóa. 

+ Bảng màu sơn đa dạng

Dù bạn muốn trang trí nhà theo phong cách nào thì màu sơn cũng là điểm cốt lõi. Với bảng màu đa dạng, gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn một hoặc nhiều màu kết hợp với nhau. 

+ Thương hiệu uy tín 

Có rất nhiều nhãn sơn trên thị trường được quảng cáo rầm rộ về chất lượng đặc biệt. Tuy nhiên thật khó để xây dựng thương hiệu uy tín và chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng. 

Vì vậy bạn nên chọn hãng sơn đã có tên tuổi, được nhiều công trình trên cả nước tin tưởng sử dụng. 

+ Giá thành phù hợp 

Lựa chọn sơn ngoại thất hiện đại với chi phí hợp lý nhưng vẫn có chất lượng tốt. Bạn sẽ chỉ cần đầu tư chi phí ban đầu cho loại sơn này để tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng về sau. 

2. Các loại sơn ngoại thất hiện đại 

Để giúp trở nên cao cấp, thẩm mỹ và có giá trị lâu dài, nhiều loại sơn ngoại thất hiện đại đã ra đời và đáp ứng được tiêu chí lựa chọn sơn chất lượng của khách hàng. Có thể kể đến một số dòng như sau: 

2.1 Sơn siêu bóng cao cấp ngoại thất NASUN PLUS TWO - THẾ HỆ 2

Ngoài việc chú trọng vào khả năng cho bề mặt bóng sáng vượt trội thì loại sơn ngoại thất hiện đại này còn có nhiều ưu điểm: 

- Chống phai màu và loang màu

- Chống tạo vệt nước

- Chống rêu mốc, chống bám bụi

- Kháng tia UV

- Màng sơn đanh cứng

2.2 Sơn bóng ngoại thất NASUN MAXIMUM

Nasun luôn chú trọng vào chất lượng sơn để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời về sản phẩm cho khách hàng. 

Đây là loại sơn có màng sơn dẻo dai, với khả năng chống thấm nước, chống bạc màu và độ che phủ tối đa, che lấp các vết nứt nhỏ giúp bề mặt luôn mịn màng. 

2.3 Sơn mịn ngoại thất tiêu chuẩn NASUN ECO EX

Từ tên sơn đã cho chúng ta thấy về khả năng mang đến độ mịn màng, tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt công trình. Từ đó giúp duy trì khả năng bền màu cao, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng sau này. 

Nếu bạn đang tìm kiếm loại sơn ngoại thất hiện đại cho ngôi nhà của mình thì sơn Nasun chắc chắn là lựa chọn tốt nhất, không nên bỏ qua!