Tại sao nên sử dụng sơn nội thất bóng?

Tại sao nên sử dụng sơn nội thất bóng?

Sử dụng sơn nội thất bóng là giải pháp tuyệt vời, đáp ứng cả tính thẩm mỹ và khả năng chống thấm, mốc, bền vững theo thời gian. Cùng Nasun tìm hiểu về sơn nội thất bóng trong bài viết dưới đây.

Sơn nội thất bóng và những điều cần biết

Sơn nội thất bóng là loại sơn nước, có công dụng tạo độ bóng, mịn cho tường. Từ đó, giúp lớp sơn phủ đều, mịn trên bề mặt, tăng độ bền đẹp cho tường nhà. 

Phân biệt các loại sơn bóng, sơn mờ và sơn mịn

Sơn bóng: Loại sơn có thể dễ dàng nhìn thấy màng sơn (như phủ bóng dầu) trong điều kiện ánh sáng thường. 

Sơn mờ (sơn bóng mờ): Độ phản quang dưới ánh sáng kém hơn một chút, khó quan sát thấy độ bóng hơn. 

Sơn mịn: Dòng sơn giá rẻ, không có độ bóng trong điều kiện ánh sáng thường.

Những ưu điểm vượt trội của Sơn nội thất bóng

Sơn nội thất bóng được nhiều người tin tưởng, đưa vào sử dụng trong các công trình nhà ở, kinh doanh vì có nhiều ưu điểm vượt trội: 

  • Dễ vệ sinh, lau chùi: Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày sẽ không tránh khỏi những va chạm, tác động trực tiếp lên mặt tường. Sau thời gian dài sử dụng, lớp sơn có thể bị bong tróc, bám bẩn,...Với sơn bóng, bạn có thể dễ dàng lau sạch, vệ sinh bề mặt là đã có bức tường như mới. Không cần phải tốn chi phí, thời gian để sơn sửa lại.

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà: Sơn bóng tạo độ phản quang ánh sáng và mang đến hiệu ứng thị giác tốt hơn cho cả căn phòng. Với các không gian nhỏ hẹp, sơn bóng sẽ tạo cảm giác tươi mới, hơi thở trẻ trung cho căn nhà. Độ bền của sơn bóng so với với sơn bán bóng và sơn mờ cũng tốt hơn nhiều.

  • Chống thấm, chống ẩm, nấm mốc: Sơn bóng cũng có thể chống ẩm, chống nấm mốc thay thế cho các loại sơn chống thấm. Từ đó, giúp gia chủ tối ưu chi phí khi sơn sửa nhà cửa. 

  • Không gây độc hại, an toàn cho sức khỏe con người: Một số loại Sơn nội thất bóng cao cấp của Nasun là loại sơn có dạng nước, không có chì, các kim loại nặng, thủy ngân,...nên cực kỳ thân thiện với sức khỏe của con người.

Một số lưu ý khi thi công Sơn nội thất bóng

Đối với các dòng Sơn nội thất bóng, khi thi công cần phải lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ”

  • Đảm bảo độ ẩm bề mặt dưới 16% (Theo máy đo độ ẩm Protimeter) hoặc để bề mặt tường khô từ 21-28 ngày trong điều kiện nhiệt độ thường (trung bình 30 độ C, độ ẩm môi trường 80%)

  • Bảo đảm bề mặt tường sạch, khô, không có tạp chất (sạch bụi, không dầu mỡ, sáp,...). Nếu có tạp chất, hãy dùng hóa chất để xử lý bề mặt. Với bề mặt cũ bị phấn hóa, cạo sạch màng sơn cũ bằng dụng cụ chuyên dụng trước khi thi công. Xử lý triệt để các vết nứt tường trước khi thi công.

  • Nên thực hiện thi công sơn bằng cọ hoặc rulo hoặc máy phun sơn.

  • Sơn lớp sau :  1 - 2 giờ

  • Số lớp sơn :  2 lớp

Nasun là thương hiệu sơn uy tín, cung cấp các loại sơn nội - ngoại thất chất lượng, màu sơn đẹp, mịn, không bong tróc sau một thời gian sử dụng và rất dễ vệ sinh. Nếu có nhu cầu Sơn nội thất bóng  cho căn nhà, bạn có thể liên hệ với Nasun để được tư vấn và lựa chọn màu sơn.