Bạn muốn kinh doanh sơn Nasun mà không biết tìm nguồn ở đâu hoặc mở đại lý sơn Nasun cần bao nhiêu vốn? Rất nhiều câu hỏi về việc kinh doanh sơn Nasun mà người có nhu cầu thực muốn biết phải tham gia thị trường mới nắm rõ được. Sơn Nasun sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết này nhé. 

 

Tôi muốn mở nhà phân phối sơn Nasun? Tôi muốn mở đại lý cấp 1 sơn Nasun? Tôi muốn làm nhà phân phối sơn Nasun? Hay tôi muốn mở đại lý bán sơn Nasun độc quyền khu vực này có được không? Còn rất nhiều câu hỏi khác nữa mà theo người viết để trả lời cần phải có thời gian và mức độ ham hiểu thị trường mới có thể tư vấn được cho người có nhu cầu làm đại lý sơn nước hay sơn nhà. Ta có thể tìm hiểu một số vấn đề trong việc mở đại lý bán sơn nước Nasun của nhà sản xuất sơn Nasun.

 

Các bước xác định trước khi mở đại lý sơn

Nhiều người cần mở “đại lý sơn” thường băn khoăn:  “Tôi muốn mở đại lý sơn Nasun không biết bắt đầu từ đâu.”

Các bước cần xác định khi mở đại lý sơn như sau:

 • Xác định khu vực thị trường sẽ bán
 • Mức vốn ban đầu bỏ ra
 • Mức vốn lưu động để kinh doanh (tiền nhập hàng theo đơn hàng, tiền nợ…)
 • Mức lợi nhuận mà một thương hiệu sơn mang lại là bao nhiêu
 • Chất lượng hãng sơn mình muốn làm đại lý
 • Quy chế của nhà sản xuất sơn đó
 • Cơ chế hỗ trợ đại lý sơn của nhà sản xuất
 • Giá cả có cạnh tranh trên thị trường không
 • Thương hiệu mạnh hay yếu hay mới sản xuất
 • Khả năng chịu được mức doanh số của mình
 • Phải hiểu thế nào là sơn tường nhà hay sơn nước gồm những sản phẩm gì?

Sơn Nasun sẽ giải quyết hết những vấn đề bạn thắc mắc khi cần mở đại lý sơn

Cơ chế mở đại lý sơn của các hãng

Một nhà sản xuất khi sản xuất ra một nhãn hiệu sơn cần phát triển thị trường để sản phẩm đó được đến tay người tiêu dùng. Để làm được điều đó các nhà sản xuất phải mở các đại lý bán sản phẩm cho mình tại các khu vực thị trường khác nhau. Cơ chế mở đại lý sơn tường của các hãng thường chỉ có hai loại: hãng có máy pha màu và hãng không có máy pha màu.

Cơ chế chung khi mở đại lý sơn tường

Mở đại lý sơn Nasun trước tiên bạn cần ký hợp đồng đại lý và lựa chọn mức doanh số bán trong một năm phù hợp. Sau khi kí hợp đồng mở đại lý sơn tường, bạn có thể chọn lựa đơn hàng đầu tiên trưng bày tại cửa hàng. Hãng sơn Nasun sẽ cung cấp Máy pha màu sơn (nếu đủ điều kiện), biển bảng, catalogue màu, quạt màu (cây màu), bảng báo giá …Những hỗ trợ của nhà sản xuất sơn Nasun nhằm cung cấp cho đại lý đến mức tốt đa lợi ích khi làm thị trường bán sơn.

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Việc mở một đại lý sơn nước trước hết cần phải chuẩn bị một lượng vốn nhất định. Lượng vốn này phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của từng đại lý. Có thể nhiều hoặc có thể ít tuy nhiên đại lý cũng cần xác định rõ 2 mức vốn là mức vốn nhập hàng, mức vốn bị nợ đọng trên thị trường khi xuất hàng ra công trình. Thông thường, số vốn cần và đủ để mở đại lý: từ 100 triệu đến 200 triệu. Thậm chí có thể số vốn có thể nhiều hơn để cửa hàng của bạn quy mô hơn, tạo lòng tin đối với khách hàng mua sơn.

Vốn nhập hàng ban đầu

Vốn nhập hàng ban đầu khi mở đại lý sơn Nasun là phần chi phí bạn bỏ ra để thực hiện mục đích kinh doanh, tức là số tiền bạn chi để mua các sản phẩm sơn Nasun để kinh doanh. Tiền vốn nhập hàng cho đơn đầu tiên rơi vào khoảng từ 80 triệu – 100 triệu – 300 triệu – 500 triệu – Tùy quy mô của từng đại lý.

Vốn nợ tồn đọng

Đây là số vốn được dự trù khi mở đại lý sơn, nhằm mục đích phòng ngừa các trường hợp khách hàng chịu nợ, không thanh toán ngay mà hẹn một khoảng thời gian mới thanh toán tiền sơn. Như vậy, bạn sẽ không thể chờ khách hàng trả nợ rồi mới nhập hàng tiếp mà bạn phải chịu thêm số tiền này vào số vốn bỏ ra lúc nhập hàng. Và đương nhiên vốn ban đầu sẽ phải tăng lên.

Sơn Nasun sẽ hỗ trợ tối đa về vốn khi mở đại lý sơn.

 

Hãy liên hệ với hãng sơn Nasun – Sơn chất lượng cao, sơn tốt nhất để được hỗ trợ tư vấn mở đại lý sơn

Hotline: 0988 28 0404

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *