Liệu bạn đã biết sơn chống thấm có những dòng sản phẩm nào hay không? Mục đích của việc sử dụng sơn chống thấm là gì? Vậy nên chọn sơn chống thấm nào, có lưu ý gì khi mua? Tất cả những thắc mắc của bán sẽ được giải đáp thông qua bài viết do hãng sơn Mặt Trời Việt chia sẻ dưới đây nhé
1. Định nghĩa sơn chống thấm
Sơn chống thấm là dòng sơn hàng đầu giúp ngăn chặn tuyệt đối tình trạng nấm mốc, thấm dột trên bề mặt tường sau một thời gian sử dụng. Sử dụng sơn chống thấm cho ngôi nhà sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà cũng như tăng tuổi thọ bề mặt sơn, tường giúp cho bề mặt luôn mới và sạch sẽ.
Mỗi loại sơn chống thấm ngược,sơn chống thấm tường ngoài trời, sơn chống thấm trần nhà… lại có công dụng khác nhau, ngăn chặn thấm nước trên các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng, từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài như một lớp áo giáp kiên cố, sơn chống thấm sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.
Sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu khi thi công sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Nhờ đó giúp công trình bền đẹp theo thời gian, hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột hay xử lý chống thấm về sau.
2. Phân loại các loại sơn chống thấm
Sơn chống thấm gốc xi măng: Sơn chống thấm pha xi măng hay còn gọi là sơn chống thấm xi măng, là chất chống thấm được tổng hợp từ Alkylsiloxan và Acrylonitrile. Đây đều là các gốc kỵ nước có khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng. Đặc biệt, các chất chống thấm này có thể dễ dàng phân tán trong nước; lấp đầy lỗ hổng trong các lớp vữa; tạo kết cấu đặc, cứng và chắc chắc theo thời gian; giúp ngăn chặn và bảo không cho nước xâm nhập vào kết cấu công trình.
Chống thấm gốc Bitum Polymer: Gồm 2 loại là chống thấm dạng lỏng dùng để quét tạo màng ngăn nước và chống thấm dạng màng khò. Loại chống thấm này có ưu điểm là thi công nhanh, không kén các bề mặt sơn. Tuy nhiên độ bền, tuổi thọ và các nối màng có phần kém hơn các loại chống thấm khác.
Chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu: Với ưu điểm có độ bám dính tốt, có thể khắc phục triệt để tình trạng rò rỉ từ bên trong, có độ bền cao. Tuy nhiên nhược điểm của dòng sơn chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu này có giá thành khá cao nên ít được người tiêu dùng chọn lựa.
Chống thấm gốc PU-Polyurethane: Đây là hợp chất chống thấm hai thành phần dạng lỏng, gốc nhựa có dung môi, đa tính năng. Chống thấm gốc PU có khả năng bám dính, độ che phủ bề mặt, độ đàn hồi cao. Nhờ vậy các vết nứt được che phủ hiệu quả mà không bị thấm dột. Tuy nhiên giá thành của loại chống thấm này cũng cao hơn so với các loại chống thấm khác.
3.Sơn chống thấm Nasun
Sơn chống thấm cao cấp của Sơn Nasun là loại sơn có độ chống thấm hoàn hảo, với những ưu điểm vượt trội như:
– Sơn có độ đàn hồi cao, che phủ tốt các vết nứt nhỏ, giúp tránh thấm dột, ẩm mốc, rêu.
– Sơn có khả năng chống kiềm hoá và kiếm hoá rất tốt
– Khả năng bám dính trên các bề mặt ổn định
– Sơn chống thấm Nasun an toàn với người sử dụng, không độc hại, không chứa các kim loại nặng
Nhờ vậy mà ngôi nhà của bạn được bảo vệ một cách tối ưu, nhất là đối với những công trình ngoại thất phải chống chịu tác động từ bên ngoài như môi trường, nhiệt độ, thời tiết…
Để có thể giúp cho ngôi nhà trở nên hoàn hảo, hãy đến với những nhà phân phối và đại lý sơn Nasun uy tín để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:
————————-
Trụ sở chính: Tòa nhà Tiến Phú, Lô 08-3A KCN Hoàng Mai Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Văn phòng Huế: 460 Lý Nhân Tông, Hương Trà, Huế
Chi Nhánh Miền Nam: 466 QL1A, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy sản xuất: Lô C2 KCN Hà Bình Phương, Thường Tín, Hà Nội
Điện thoại :024 6686 6024
Email: nasun.nkg@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *